Ba đóa hồng Việt Nam trên sân golf

Không chỉ xinh đẹp, Ngô Bảo Nghi, Tăng Thị Nhung và Brianna Đỗ còn là những tài năng lớn, tràn đầy tham vọng và được kỳ vọng là những đại sứ cho tương lai golf nữ của Việt Nam

Ngô Bảo Nghi: Golf thủ nghiệp dư số một Việt Nam

Trong vòng bốn năm gần đây, Ngô Bảo Nghi luôn vững vàng ở vị trí số một của làng golf nữ Việt Nam. 

anh-1-5437-1394184062.jpg

Cô gái 21 tuổi đến từ Vũng Tàu luôn tỏ ra nổi trội so với các golf thủ nữ không chuyên trong nước. Ảnh: Facebook.

Ngô Nghi làm quen với golf từ năm 12 tuổi sau những lần theo cha ra sân. Thời còn học cấp 3 tại trường quốc tế ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), ngay cạnh trường là một sân golf nên cô có nhiều thời gian và cơ hội để luyện tập. Ngô Nghi nói cô đã tập ít nhất hai tiếng một ngày, một tuần hai buổi lên sân và tuần nào cũng rèn luyện cùng huấn luyện viên.

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nghi đã có một bộ sưu tập các danh hiệu và Cup các loại như giải Vô địch giải nữ Việt Nam, giải thiếu niên Việt Nam và Vietnam Faldo Series Championship. Hiện tại Ngô Nghi theo học ở đại học Lamar, Texas, Mỹ.

Tăng Thị Nhung: Golf thủ nữ nhà nghề đầu tiên của Việt Nam

Bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp từ năm 2007, chỉ một năm sau Tăng Thị Nhung đã chiến thắng ở giải quốc tế đầu tiên là Phoenix USA. Đó là những những giây phút không thể quên đối với cô: "Tôi đã vượt qua hai golf thủ của LPGA và cả ba vòng đấu đều dưới par. Lần đầu tiên trong đời tôi nhận được tiền thưởng". Cô tiếp tục chiến thắng ở giải năm 2009.

anh-2-9157-1394184063.jpg

Chỉ sau 2 năm đến với golf, điểm Handicap của Tăng Thị Nhung đã là 1. Ảnh: Gia Hưng.

Năm nay 35 tuổi, Tăng Thị Nhung đang sống tại Bangkok vì chồng của cô - một kỹ sư dầu khí người Canada - được cử đến Thái Lan làm việc. Điều đó giúp cô càng có điều kiện theo đuổi niềm đam mê golf của mình.

Thành tích mới nhất của Nhung là cú Albatross - một gậy đưa bóng xuống lỗ ở hố par 4 - ghi được tại giải Thailand Ladies Open, tổ chức trên sân Siam Country Club tháng 11/2013. Tại Singha-Sat Thai LPGA Championship năm ngoái, cô giành vị trí đồng hạng hai. 

Gần đây Nhung rất tích cực tham dự các sự kiện của Ladies Asian Golf Tour - nơi cô là thành viên, sau đó trở về Việt Nam tham gia các giải đấu. Yếu tố quan trọng trong thành công của cô là sự chăm chỉ. Khi nào không thi đấu giải, Nhung đều tập từ 6 đến 7 tiếng một ngày để luyện thể lực và độ linh hoạt trong những cú bóng. 

Về mục tiêu tham dự Thế Vận Hội 2016, Tăng Thị Nhung cho hay: "Đó có thể là sự kiện trọng đại nhất cuộc đời tôi. Tôi muốn Việt Nam có mặt tại sự kiện này và tôi muốn làm mọi thứ có thể để điều đó trở thành hiện thực".

Brianna Đỗ: Golf thủ Việt Nam đầu tiên tại LPGA

Năm 2013 trở thành một cột mốc không thể nào quên đối với Briana Đỗ, khi trở thành golf thủ Việt Nam đầu tiên có tên trong hệ thống thi đấu nhà nghề danh giá của nữ ở Mỹ (LPGA).

Brianna Đỗ sinh năm 1990 ở California trong một gia đình gốc Việt. Bố mẹ vốn là những người đam mê thể thao nên từ khi còn bé, hai chị em Brianna đã sớm được tiếp xúc với các môn thể thao để rèn luyện sức khỏe cũng như bản lĩnh. 

anh-3-2660-1394184064.jpg

Brianna đang lên kế hoạch để trở về thi đấu ở quê hương. 

Giống như nhiều golf thủ khác, cuộc hội ngộ giữa Brianna với golf cũng bắt nguồn từ bố. Niềm đam mê với môn thể đòi hỏi trí tuệ và sự tập trung cao độ dần hiện hữu ở Brianna khi cô được thầy dạy nhận xét là "có năng khiếu đặc biệt với golf". Cũng từ đó, golf không chỉ là một phần trong cuộc sống của Brianna mà việc trở thành một vận động viên chuyên nghiệp là cái đích để cô gái cầm tinh con ngựa này hướng tới.

Với Brianna, năm 2011 là một năm đáng nhớ. Năm đó cô gái sinh năm 1990 chiến thắng tại giải đấu khá quan trọng: US Women’s Amateur Public Links Championship - Giải vô địch nghiệp dư nữ Mỹ. Một năm sau Brianna tham gia U.S. Women’s Open và nhiều giải đấu khác, để rồi cuối cùng đủ tiêu chuẩn tham gia LPGA. Năm 2014 cô cũng có tên trong LPGA với thứ hạng còn tốt hơn cả năm ngoái.

Hiện tại Brianna Đỗ và bố, Đỗ Xuân Quí, đang lên kế hoạch để cô có thể về Việt Nam tham gia các giải đấu trong thời gian tới.

BACK TO TOP